Báo cáo giám sát chất lượng môi trường

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch tự hào là đơn vị tư vấn môi trường uy tín - chuyên nghiệp, là một trong những công ty chuyên viết báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ có bề dày kinh nghiệm. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn một số thủ tục chính để Quý Doanh nghiệp hoàn thành tốt một bản báo cáo giám sát chất lượng môi trường định kỳ cho hàng quý của công ty. Quý Doanh nghiệp cần lưu ý những công việc như sau:

 

 

Những văn bản pháp luật liên quan

 

Trước tiên, Quý Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các văn bản pháp luật liên quan đến việc viết báo cáo và các văn bản pháp luật liên quan đến định giá trong đo lường chất lượng, các lệ phí liên quan trong trường hợp Quý Doanh nghiệp muốn thuê đơn vị tư vấn thực hiện trọn gói bản báo cáo. Chúng tôi xin trích dẫn các văn bản pháp luật trên ra đây và chi tiết Quý Doanh nghiệp có thể xem ở mục tài liệu tại website này.

 

Thông tư 83/2002/TT-BTC ngày 25/9/2002 của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng, lệ phí về tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

 

Nghị định 57/2002/NĐ-CP ngày 3 tháng 6 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh phí và lệ phí.

 

Thông tư số 118/2004/TT-BTC ngày 08/12/2004 của Bộ Tài chính về việc quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị.

 

 Luật bảo vệ môi trường Việt Nam số 52/2005/QH11 được Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 29/11/2005;

 

Nghị định 21/2008/NĐ-CP ngày 28/02/2008 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 80/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo vệ Việt Nam;

 

Thông tư 05/2008/TT – BTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc Hướng dẫn về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường.

 

Nghị định 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 04 năm 2011 Quy định về việc đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.

 

Thông Tư 26/2011/TT-BTNMT Quy Định chi tiết một số điều của Nghị Định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/04/2011 của Chính Phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường;

 

Căn cứ theo chương trình quản lý và giám sát chất lượng môi trường trong bản báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản, bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường.

 

Ngoài ra, tại mỗi sở Tài nguyên & Môi trường thuộc những tỉnh thành khác nhau sẽ có một bản hướng dẫn riêng cho nội dung chính khi cần viết báo cáo, Quý Doanh nghiệp có thể tìm hiểu tại website của từng tỉnh thành hoặc liên hệ trực tiếp với Sở Tài nguyên & Môi trường để xin thông tin. Ngoài ra Quý Doanh nghiệp cũng có thể liên hệ đến những đơn vị tư vấn như chúng tôi để thực hiện, hoặc chúng tôi có thể cung cấp cho Quý Doanh nghiệp vì chúng tôi luôn cập nhật thông tin một cách đầy đủ và nhanh nhất.

 

Những đối tượng cần thực hiện báo cáo giám sát chất lượng môi trường.

 

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và những khu sản xuất và dịch vụ tập trung đang hoạt động điều phải thực hiện báo cáo giám sát chất lượng môi trường. Tùy từng cơ sở sẽ thực hiện định kỳ 2 lần/năm hoặc 4 lần/năm.

 

Nội dung cần thực hiện trong một bản báo cáo giám sát chất lượng môi trường.

 

Nội dung cần thực hiện một bản báo cáo giám sát chất lượng môi trường đều được liệt kê rất chi tiết trong biểu mẩu (Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo tại mục tài liệu đính kèm), ở nội dung này chúng tôi chỉ nêu lên những điểm chính mà Quý Doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện báo cáo như sau:

 

Quan trắc, đo đạc, lấy mẫu môi trường tại khu vực thực hiện viết báo cáo và phân tích mẫu tại phòng thí nghiệm – Công việc này Quý Doanh nghiệp có thể thuê những trung tâm hoặc công ty có chức năng hiện. Nếu trong trường hợp Quý Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị uy tín hoặc tìm chưa ra thì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ thay Quý Doanh nghiệp thực hiện vấn đề này.

 

Thống kê, đánh giá các nguồn gây ô nhiễm (nguồn gây ô nhiễm môi trường nước, không khí, vi khí hậu, chất thải rắn ) và đưa ra các biện pháp giảm thiểu.

 

Sau khi thực hiện đầy đủ những nội dung cần thiết cho báo cáo, Quý Doanh nghiệp lưu ý đính kèm các bản kết quả quan trắc môi trường vào và những giấy tờ liên quan như: Giấy phép kinh doanh (hoặc Giấy chứng nhận đầu tư), Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hoặc hợp đồng thuê đất), Hóa đơn điện nước của 2 hoặc 3 tháng gần nhất của mỗi quý, hợp đồng thu gom chất thải nguy hại, chất thải rắn, rác thải sinh hoạt và các bản vẽ liên quan (bản vẽ mặt bằng, bản vẽ cấp thoát nước, bản vẽ sơ đồ điện). Trong một số trường hợp Quý Doanh nghiệp có thể thiếu một vài tài liệu đình kèm, nhưng nếu đầy đủ như trên thì  bộ hồ sơ càng đảm bảo.

 

Cơ quan tiếp nhận báo cáo

 

Đơn vị tiếp nhận báo cáo giám sát chất lượng môi trường của Quý Doanh nghiệp là một trong hai đơn vị sau:

Sở Tài nguyên & Môi trường: nếu cơ sở của Quý Doanh nghiệp  thực hiện báo cáo giám sát chất lượng môi trường theo bản báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết.

 

Phòng Tài nguyên & Môi trường thuộc quận, huyện: nếu cơ sở của Quý Doanh nghiệp thực hiện cáo giám sát chất lượng môi trường theo bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

 

Riêng bản cáo giám sát chất lượng môi trường của bạn được viết theo bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường thì Quý Doanh nghiệp có thể căn cứ theo công suất sản xuất hoặc quy mô của cơ sở để biết được cơ sở của mình thuộc cơ quan chức năng nào quản lý (căn cứ theo Phụ lục II của Nghị định 29/2011/NĐ-CP ngày 18 tháng 04 năm 2011 Quy định về việc đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường) – Nghị định này Quý Doanh nghiệp có thể tham khảo ở mục tài liệu tại website này.

Tin liên quan

  • HỒ CHÍ MINH
  • 142-144 Trần Lựu, Phường An Phú, Quận 2, Tp.HCM
  • HÀ NỘI
  • Số 1609, CT5  Xa La, Phường Tân Triều, Quận Thanh Trì, Hà Nội
  • LIÊN HỆ
  • Hotline: (028). 66. 84. 22. 02

  • (028) 629. 45. 723 - 629. 44. 855 (Tel)

  • (028) 629. 44. 399 - 629. 44. 866 (Fax)

  • Email: info@congnghesach.vn

   

 • Trực tuyến
 • Hỗ trợ 1: 0918111726
 • Hỗ trợ 2: 0938. 111. 726
 • Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:8
 • Hôm nay:3
 • Số lượt truy cập:968407
Công ty môi trường